Trong các ngày từ 17 đến 19/10/2019,  tại Hà Nội, Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam REV, Hiệp hội truyền thông IEEE ComSoc phối hợp với Trường Đại học Giao thông Vận tải tổ chức thành công Hội nghị quốc tế về các công nghệ truyền thông tiên tiến ATC 2019 (The International Conference on Advanced Technologies for Communications 2019). Đây là diễn đàn quốc tế để các nhà khoa học Việt Nam, các nhà khoa học đến từ nhiều nước trên thế giới trao đổi khoa học, công nghệ trong các lĩnh vực Điện tử, Viễn thông, Công nghệ thông tin.

Tham dự hội nghị có trên 200 đại biểu đến từ 26 quốc gia trên khắp các châu lục, đại diện các bộ, ngành, trường đại học, học viện, viện nghiên cứu, tập đoàn, doanh nghiệp. Đặc biệt, hội nghị vinh dự nhận được sự hiện diện và phát biểu của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải; sự tham dự của đại diện lãnh đạo và đại biểu đến từ các bốn Bộ gồm Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Khoa học Công nghệ; sự tham gia của các tập đoàn Viettel, VNPT,Vingroup , Keysight Technologies, Rohde & Schwarz; ...

Các đại biểu tham dự phiên khai mạc.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông Vận tải cảm ơn các nhà khoa học đã lựa chọn ATC để chia sẻ kết quả nghiên cứu của mình và bày tỏ: “Thông qua Hội nghị này, Trường đại học GTVT mong muốn đóng góp và thúc đẩy hơn nữa hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ mới trong việc thiết kế, xây dựng các đô thị thông minh hiện nay”.

PGS. TS Nguyễn Ngọc Long, Hiệu trưởng Trường ĐH GTVT phát biểu khai mạc.

Toàn cảnh hội thảo ATC 2019

Năm nay, hội nghị đã nhận được 125 bài báo từ hơn 420 nhà khoa học trong và ngoài nước, 04 báo cáo đề dẫn của các nhà khoa học từ Tập đoàn Keysight (TS. Doug Baney), Học viện Công nghệ Ladkrabang Vua Mongkut - KMITL (GS.TS. Monai Krairiksh), TELECOM ParisTech (GS. Jean-Luc Danger) và Ủy ban ATGT Quốc gia (TS. Khuất Việt Hùng). Nội dung tham luận được trình bày xung quanh 5 chủ đề kỹ thuật truyền thống và 2 chủ đề kỹ thuật đặc biệt cho năm nay là: Mạng 5G và ứng dụng và Hệ thống giao thông thông minh.

4 keynote speakers trình bày trong 2 phiên toàn thể

Phần lớn các tham luận tại Hội nghị là các nghiên cứu chuyên ngành, chuyên sâu với nhiều phát hiện, thử nghiệm mới về những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin. Tham dự và phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải nhấn mạnh "Để có thể nhanh chóng trở thành quốc gia kỹ thuật số, Việt Nam rất cần trao đổi ý tưởng, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia, nhà khoa học quốc tế, đặc biệt là chia sẻ, chuyển giao công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin".

Thứ trưởng Bộ TT & TT Phạm Hồng Hải phát biểu chào mừng

Với cách thức tổ chức kết hợp giữa Hội khoa học với các trường Đại học, Học viện, Tập đoàn, Doanh nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Truyền thông, viễn thông, hội nghị góp phần thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực cho các lĩnh vực công nghệ điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin. Đồng thời, đây cũng là cơ hội giao lưu, kết nối để các đơn vị tham gia trao đổi, giới thiệu kết quả nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, giới thiệu sản phẩm trong và ngoài nước.

Bên lề hội thảo là các gian trưng bày sản phẩm, giới thiệu công nghệ mới của các tập đoàn công nghệ VNPT, Keysight technologies, Rohde and Schwarz, Savis technology Group, Alongis Corporation.

Sau đây là một số bản tin về Hội nghị:

Khoa Điện Điện tử