Sáng ngày 01/6/2019, tại Giảng đường truyền thống, Trường Đại học Giao thông vận tải đã tổ chức Lễ tiếp nhận quà tặng do tập đoàn Vingroup và các Cựu sinh viên ngành Kinh tế Khóa 32 trao tặng. Trong đó, Tập đoàn Vingroup trao tặng 08 cây Lộc vừng và 02 cây Xoài, Cựu sinh viên ngành Kinh tế Khóa 32 tặng 05 cây Lộc vừng và 05 ghế băng gỗ.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Tham dự buổi Lễ có: Bà Lê Mai Lan – Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup; Ông Phạm Thanh Thản  - Giám đốc Ban quản lý các dự án Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Đại diện cựu sinh viên ngành Kinh tế Khóa 32); Ông Lâm Văn Hoàng - Tổng Giám đốc Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh. Về phía Trường Đại học Giao thông vận tải có: PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Duy Việt – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Văn Long – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương – Phó Hiệu trưởng cùng đông đảo lãnh đạo các đơn vị, đại diện các thầy giáo, cô giáo và đại biểu sinh viên.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao và ghi nhận những tình cảm mà cựu sinh viên các thế hệ luôn hướng về Nhà trường với thông điệp “ Chúng tôi tự hào về nhà trường, Nhà trường tự hào về chúng tôi”; những trí tuệ và cả vật chất mà cựu sinh viên các thế hệ đóng góp trong những năm qua đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng cảnh quan, môi trường sư phạm ngày càng sạch đẹp, hiện đại, văn minh của Nhà trường. Hiệu trưởng khẳng định, Lễ bàn giao và trồng cây lưu niệm ngày hôm nay, là một trong những hoạt động nhằm cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác đã ký kết vào tháng 8 năm 2018 giữa Trường Đại học Giao thông vận tải và Tập đoàn Vingroup; mối quan hệ giữa Nhà trường và Vingroup theo hình mẫu hợp tác theo nguyên tắc win-win. Hiệu trưởng mong muốn, thông qua các mối quan hệ này, mô hình quản trị đại học của Nhà trường sẽ được đổi mới  theo hướng tăng cường hợp tác thực tiễn gắn với định hướng nghiên cứu và phát triển chương trình đào tạo.

Bà Lê Mai Lan - Phó Chủ tịch Tập đoàn VinGroup phát biểu

Bà Lê Mai Lan – Phó Chủ tịch tập đoàn Vingroup phát biểu cảm ơn PGS.TS.Nguyễn Ngọc Long cùng Ban Giám hiệu Nhà trường đã dành thời gian đón tiếp trọng thị. Bà Lê Mai Lan khẳng định 4 nội dung đã ký kết trong tháng 8 năm 2018 giữa hai đơn vị gồm: Tài trợ các dự án nghiên cứu khoa học –công nghệ; Trao đổi học hỏi kinh nghiệm giữa các giáo sư, nhà nghiên cứu, sinh viên; Giảng dạy và Chia sẻ tri thức sẽ được cụ thể hóa phù hợp với năng lực và chiến lược phát triển của mỗi đơn vị ở từng thời kỳ. Ngoài ra, Vingroup sẵn sàng tài trợ các dự án phát triển cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, nghiên cứu và xây dựng chương trình đào tạo cho Nhà trường; tài trợ học bổng cho sinh viên ưu tú đi học tập nghiên cứu tại các nước phát triển để sau này có thể về công tác tại Nhà trường cũng như Vingroup. Cuối cùng Bà Lê Mai Lan cũng chúc cho mối quan hệ giữa hai đơn vị ngày càng phát triển bền chặt, góp phần phát triển và đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của nước nhà.

Sau buổi Lễ, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng Bà Lê Mai Lan và các vị khách quí tham gia trông cây lưu niệm, chụp ảnh lưu niệm và tham quan cơ sở vật chất của Nhà trường.

Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà lưu niệm cho Tập đoàn Vingroup

Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà lưu niệm cho đại diện Cựu sinh viên ngành Kinh tế Khóa 32

Lãnh đạo Nhà trường cùng các đại biểu trồng cây lưu niệm tại Giảng đường truyền thống

Bà Lê Mai Lan tham quan Trung tâm dữ liệu của Trường