Ngày 4/4 vừa qua, Trường Đại học Giao thông vận tải đã phối hợp với Trường đại học Kinh tế quốc dân, Trường Đại học Kyoto và Viện Nghiên cứu Nikken Sekkei Nhật Bản tổ chức hội thảo quốc tế Quy hoạch và phát triển đô thị - Hướng tới Hà Nội bền vững và phát triển. Đây là hội thảo khoa học lần thứ ba được tổ chức trong khuôn khổ Chương trình hợp tác nghiên cứu mô hình tính toán kinh tế đô thị CUE (gọi tắt là Chương trình NKU-CUE) phục vụ công tác quy hoạch và quản lý đô thị do Trường Đại học GTVT, Trường ĐH Kyoto và Viện nghiên cứu Nikken Sekkei hợp tác thực hiện từ tháng 9/2013. Đến nay, chương trình đã triển khai nhiều hoạt động như: phát triển, hoàn thiện các mô hình tính toán; khảo sát, thu thập dữ liệu; vận hành thử mô hình; trao đổi hợp tác với các cơ quan có liên quan và tổ chức các khóa đào tạo, hội thảo quốc tế về quy hoạch, phát triển đô thị.

Hội thảo lần này nhằm mục tiêu báo cáo các kết quả khảo sát, nghiên cứu đã đạt được, đồng thời là diễn đàn để các chuyên gia trong ngành cùng trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến quy hoạch và phát triển đô thị Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh cũng như các đô thị lớn ở Việt Nam. Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của nhiều cán bộ, giảng viên, nhà khoa học của Trường ĐH GTVT, Trường ĐH Kiến trúc, Trường ĐH Kinh tế quốc dân, các cơ quan Trung ương và của thành phố Hà Nội.

VTS- Phòng Đối Ngoại

Một số hình ảnh buổi hội thảo

Phó hiệu trưởng Trường ĐH GTVT PGS. TS. Nguyễn Văn Vịnh phát biểu khai mạc hội thảo

GS. KOBAYASHI Trường ĐH KYOTO Nhật Bản phát biểu chào mừng tại hội thảo