Đội tuyển bóng đá nam sinh viên Trường Đại học GTVT tiếp tục thi đấu thành công tại Giải bóng đá sinh viên toàn quốc VTC Yamaha Cup 2012 (khởi tranh ngày 17/11/2012). Nằm cùng bảng đấu với các đội Đại học Bách khoa, Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh, Cao đẳng Huế - đội đã thi đấu 3 trận với kết quả thắng 1, hòa 1, thua 1 (hòa Đại học Bách khoa 1 - 1; thua Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh 1 -2; thắng Cao đẳng Huế 3-1) và đứng thứ nhì bảng đấu.

Kết quả này đưa đội vượt qua vòng đấu bảng và gặp đội Đại học SP TDTT Hà Nội tại vòng tứ kết. Tại trận tứ kết, sau thời gian thi đấu chính thức với kết quả hòa 1 - 1 đội bóng trường ta đã giành chiến thắng ở loạt thi đấu luân lưu với tỷ số 5 - 4.

Đối thủ  trong trận bán kết, diễn ra vào lúc 15h20 ngày 26/11/2012 là đội bóng Trường Đại học Hải Phòng. Hy vọng với truyền thống của một Trường đại học có phong trào thể dục, thể thao phát triển (năm 2010, Đội tuyển bóng đá nam sinh viên Trường Đại học GTVT giành giải Ba khu vực Hà Nội và tham gia VCK toàn quốc, năm 2011 giành giải Ba khu vực Hà Nội và tham gia VCK toàn quốc) đội bóng Trường ta sẽ tiếp tục chiến thắng.

Lễ khai mạc Giải bóng đá sinh viên toàn quốc cúp VTC - YAMAHA 2012