Chiều ngày 9/4/2024 tại Trường Đại học Giao thông vận tải đã diễn ra buổi Tọa đàm Khoa học với chủ đề “Công nghệ đường sắt tốc độ cao”

Các nhà khoa học, giảng viên và sinh viên tham gia chương trình chụp ảnh lưu niệm

Tham dự Chương trình có PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng,- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải; lãnh đạo các khoa, bộ môn chuyên môn, các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài Trường.

Về phía đơn vị tổ chức - Khoa Đào tạo quốc tế có PGS.TS Nguyễn Thị Tuyết Trinh - Trưởng khoa, các cố vấn học tập và  sinh viên các chương trình kỹ thuật xây dựng công trình giao thông chất lượng cao.

PGS.TS Nguyễn Thị Tuyết Trinh - Trưởng khoa Đạo tạo quốc tế phát biểu khai mạc Tọa đàm

Các diễn giả tham gia tọa đàm đã chia sẻ và trao đổi nhiều thông tin về lĩnh vực đường sắt tốc độ cao.

Ông Bùi Xuân Học, Phó Giám đốc Viện chuyên ngành Đường sắt, Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông Vận tải với báo cáo: “Ứng dụng đường ray không đá ba lát trên đường sắt tốc độ cao ở Việt Nam”

GS. Jung Hyuk Sang; GS. Oh Dong – Wook, Khoa An toàn Kỹ thuật công trình Đường sắt, Trường Đại học Dongyang (Hàn Quốc) với báo cáo: “Công nghệ thi công Đường sắt tốc độ cao tại Hàn Quốc”

GS.TS Phạm Văn Ký - Bộ môn Đường sắt,Trường Đại học Giao thông vận tải với báo cáo: “Cơ sở khoa học lựa chọn tốc độ đoàn tầu khách và đoàn tầu hàng chạy chung trên đường sắt tốc độ cao ở Việt Nam”

GS.TS Phạm Văn Ký - Bộ môn Đường sắt, Trường Đại học Giao thông vận tải phát biểu

Nhiều chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về phát triển đường sắt tốc độ cao theo hướng đồng bộ, hiện đại, phù hợp xu thế của thế giới cũng như trao đổi, giải đáp các câu hỏi liên quan đến nguồn nhân lực đào tạo, giải pháp cho cho Đường sắt tốc độ cao ở Việt Nam trong tương lai.