Ngày 3/8/2026, Trường Đại học Giao thông vận tải đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Thiết bị đường ray Sleeper Vũ Hán.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc chụp ảnh lưu niệm

Tham dự buổi làm việc về phía Trường Đại học Giao thông vận tải có PGS.TS Nguyễn Văn Hùng - Hiệu trưởng, GS.TS Bùi Tiến Thành - Trưởng khoa Công trình, các nhà khoa học, chuyên gia thuộc lĩnh vực đường sắt, đại diện các đơn vị chức năng liên quan.

Về phía  Công ty TNHH Thiết bị đường ray Sleeper Vũ Hán có ông Diêm Quán Tiên – Chủ tịch Hội đồng quản trị; ông Vương Quan Phong – Tổng giám đốc; ông Hoàng Văn Tuấn – Phó tổng giám đốc. Chương trình còn có sự tham dự của ông Phạm Quang Bình-Phó tổng giám đốc Tập đoàn Đạt Phương.

Trao đổi với đối tác tại buổi làm việc PGS.TS Nguyễn Văn Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Bộ Xây dựng xác định tám nhiệm vụ phát triển công nghệ chiến lược trong lĩnh vực đường sắt tốc độ cao và đường sắt đô thị tại Việt Nam, bao gồm: ray và phụ kiện liên kết ray; hệ kết cấu đường ray; vật liệu, xử lý đất yếu nền đường và vùng chuyển tiếp công trình; mạng 5G dành cho đường sắt tốc độ cao, đường sắt đô thị; hệ thống liên khóa máy tính CBI; chế tạo một số cụm chi tiết, chi tiết cốt lõi phục vụ nội địa hóa ngành công nghiệp đường sắt; toa tàu đặc biệt; và thành lập phòng thí nghiệm trọng điểm phục vụ công nghệ chiến lược đường sắt tốc độ cao, đường sắt đô thị.

Trong các sản phẩm công nghệ chiến lược được Bộ trưởng Bộ Xây dựng kết luận, Trường Đại học Giao thông vận tải được giao chủ trì hai nhiệm vụ cốt lõi là: Nghiên cứu phát triển các hệ kết cấu đường ray cho đường sắt tốc độ cao, đường sắt đô thị và Thành lập phòng thí nghiệm trọng điểm phục vụ công nghệ chiến lược đường sắt tốc độ cao, đường sắt đô thị.

Đây là hai nhiệm vụ có ý nghĩa nền tảng đối với quá trình làm chủ công nghệ hạ tầng đường sắt hiện đại. Hệ kết cấu đường ray là một trong những cấu phần quyết định đến an toàn, ổn định hình học tuyến, chất lượng khai thác, khả năng duy trì vận tốc cao và chi phí bảo trì trong suốt vòng đời công trình. Trong khi đó, phòng thí nghiệm trọng điểm sẽ là hạ tầng khoa học - công nghệ then chốt để nghiên cứu, thử nghiệm, đánh giá, kiểm chứng và từng bước nội địa hóa các công nghệ chiến lược phục vụ đường sắt tốc độ cao, đường sắt đô thị.

Không chỉ chủ trì hai nhiệm vụ cốt lõi, Trường Đại học Giao thông vận tải còn được xác định là đơn vị chủ lực, phối hợp với các doanh nghiệp, viện nghiên cứu và cơ quan quản lý nhà nước trong triển khai các nhiệm vụ còn lại với vai trò là đối tác nghiên cứu chính.

PGS.TS Nguyễn Văn Hùng bày tỏ mong muốn phía đối tác Công ty TNHH Thiết bị đường ray Sleeper Vũ Hán trao đổi thẳng thắn, đi vào thực chất tìm ra các điểm mấu chốt để đưa ra được các sản phẩm cụ thể phù hợp với các tiêu chuẩn của Việt Nam và sự hợp tác đảm bảo hai bên cùng có lợi.

Trao đổi tại chương trình làm việc

Trong phần trao đổi chuyên môn các chuyên gia của Công ty Sleeper đã Giới thiệu các loại kết cấu tà vẹt và bản Slab track mà công ty Sleeper đang nghiên cứu và triển khai sản xuất cho đường sắt đô thị và đường sắt tốc độ cao;

Công ty TNHH Thiết bị đường ray Sleeper Vũ Hán  được thành lập từ năm 2016, có trụ sở chính tại quận Giang Hạ, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Sleeper là doanh nghiệp hàng đầu chuyên về nghiên cứu & phát triển (R&D), thiết kế, sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn và chế tạo thiết bị cho ngành đường sắt tốc độ cao, đường sắt đô thị (tau điện ngầm) cũng như hạ tầng đô thị. Với cơ sở sản xuất hiện đại rộng 100.000 m² và đội ngũ hơn 50 chuyên gia cốt lõi, Sleeper sở hữu 4 dây chuyền sản xuất bê tông đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá trị sản lượng hàng năm vượt 200 triệu NDT. Doanh nghiệp tự hào là một trong 4 đơn vị tư nhân duy nhất tại Trung Quốc có đủ điều kiện sản xuất tà vẹt ghi đường sắt tốc độ cao và giữ vị thế độc quyền tại tỉnh Hồ Bắc.

Sản phẩm của Sleeper đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe nhất của CRCC (Trung tâm Chứng nhận Kiểm định Đường sắt Trung Quốc), phục vụ đa dạng cho thị trường nội địa và xuất khẩu quốc tế: Tà vẹt Đường sắt (dùng cho đường sắt tốc độ cao, đường sắt liên tỉnh, tuyến tàu điện ngầm (subway). Tấm Bê tông đường sắt (dùng cho Tuyến đường sắt cao tốc, đại lộ đường sắt đô thị, tuyến tàu điện ngầm hiện đại); Cấu kiện Đô thị Đúc sẵn (dùng cho Công trình hầm ngầm đô thị, mạng lưới đường ống kỹ thuật hạ tầng đô thị).

Sản phẩm của Sleeper sử dụng trong các dự án tại Trung Quốc như: Cung cấp cho các tuyến cao tốc huyết mạch (Thượng Hải - Trùng Khánh - Thành Đô, An Cửu, Trịnh Vạn...) và mạng lưới subway tại hơn 20 thành phố lớn (Vũ Hán, Nam Kinh, Trường Sa, Trùng Khánh, Thiên Tân, Tây An, Phúc Châu...). cung cấp cho thị trường xuất khẩu: Tuyến đường sắt tải trọng nặng của Tập đoàn Rio Tinto (Úc), Đường sắt cao tốc Jakarta - Bandung (Indonesia), Tuyến đường sắt Cầu Padma (Bangladesh).

Tại buổi làm việc các nhà khoa học, chuyên môn của Trường Đại học Giao thông vận tải và các nhà quản lý, chuyên gia của Công ty TNHH Thiết bị đường ray Sleeper Vũ Hán đã cùng nhau Thảo luận về các giải pháp hỗ trợ các nhóm nghiên cứu, xây dựng các phòng thí nghiệm nghiên cứu, cũng như khả năng hợp tác của Công ty Sleeper trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Buổi làm việc giữa  Trường Đại học Giao thông vận tải với Công ty TNHH Sleeper là một trong các hoạt động triển khai thực hiện các nhiệm vụ chiến lược mà Bộ Xây dựng giao phó; đóng góp trực tiếp vào các chương trình hạ tầng chiến lược của quốc gia, đặc biệt là dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam và các mạng lưới đường sắt đô thị tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.