Đây là dự án tăng cường năng lực cho các trường đại học do Liên minh châu Âu tài trợ với sự tham gia của 16 trường đại học và trung tâm nghiên cứu trong đó có 8 trường của châu Á.

Trong khuôn khổ của dự án, các trường thực hiện đánh giá nội bộ về quản trị các mặt của mình, từ đó xây dựng chiến lược phát triển, đưa ra kết hoạch hành động tổng thể thực hiện chiến lược và lựa chọn một số hoạt động ưu tiên để thực hiện trong khuôn khổ dự án.

Tại cuộc họp lần này, các trường tập trung đánh giá kết quả thực hiện và hoàn thành nhóm hoạt động thứ 6. Theo đó các trường tập trung trình bày về kết quả thực hiện các hoạt động ưu tiên, trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và chia sẻ kinh nghiệm thực hiện thành công theo phương pháp được các chuyên gia quốc tế của dự án trực tiếp đào tạo.

Các thành viên dự án từ 16 trường Đại học tham dự cuộc họp dự án.

Tham dự cuộc họp có TS. Nguyễn Thị Cúc Phương – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Hà Nội; điều phối viên trưởng của dự án, cùng với đại diện của Tổ chức Đại học Pháp ngữ và 24 thành viên dự án thuộc 16 trường đại học đến từ Bỉ, Pháp, Đức, Campuchia và Việt Nam.

PGS TS Nguyễn Văn Long- Chủ tịch Hội đồng trường ĐHGTVT phát biểu chào mừng và tặng quà lưu niệm cho       các thành viên tham gia dự án

Cuộc họp được diễn ra trong bối cảnh dự án đang triển khai những bước cuối cùng trước khi đánh giá tổng thể tại trường Đại học Hà Nội vào ngày 16 - 17 tháng 3 năm 2023 và chuyển giao kết quả dự án đến các trường đại học tham gia. 

Về phía trường Đại học Giao thông vận tải, PGS. TS. Nguyễn Văn Long - Chủ tịch Hội đồng Trường và TS. Trịnh Quang Khải – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Nghiên cứu phát triển đã chủ trì tiếp đón đoàn. Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS. TS. Nguyễn Văn Long chào mừng và cảm ơn các chuyên gia quốc tế, bà Nguyễn Thị Cúc Phương và các thành viên tham gia dự án. PGS. TS. Nguyễn Văn Long đã nhấn mạnh những thành công bước đầu của dự án tại trường Đại học GTVT, trong đó phải kể đến:

- Các trang thiết bị của dự án đã được đầu tư, tích hợp vào hệ thống studio phục vụ đào tạo trực tuyến của Nhà trường hiện nay hoạt động rất hiệu quả và đang tạo thêm những cơ hội để mở rộng các loại hình đào tạo tại Trường;

- Chiến lược của Nhà trường giai đoạn 2021-2025 với nhiều nội dung được xây dựng trong khuôn khổ dự án đã được phê duyệt;

- Kế hoạch hành động trung hạn cho giai đoạn từ 2023 đến 2025 với mục tiêu triển khai chiến lược tổng thể đã được các đơn vị hoàn thiện, đang xin ý kiến rộng rãi trong toàn trường để chính thức ban hành vào khoảng tháng 4 năm 2023.

PGS. TS. Nguyễn Văn Long cũng bày tỏ hy vọng cuộc họp của Ban điều phối dự án sẽ thành công tốt đẹp và hy vọng các điều phối viên của dự án, tổ chức Đại học Pháp ngữ sẽ tiếp tục gắn bó, tin tưởng và hỗ trợ trường ĐHGTVT trong các công việc còn lại của dự án và các hoạt động hợp tác tiếp theo.

Trong thời gian dự họp tại Trường, các điều phối viên dự án từ các trường Đại học thành viên và các chuyên gia quốc tế đã đến thăm quan Trung tâm Đào tạo trực tuyến của Nhà trường, lắng nghe PGS. TS. Đào Duy Lâm – Phó Giám đốc trung tâm, thành viên thực hiện dự án chia sẻ về kết quả sử dụng các thiết bị của dự án tài trợ cho trung tâm.

Các chuyên gia quốc tế trải nhiệm hệ thống đào tạo trực tuyến tại trường ĐH GTVT

TS. Nguyễn Thị Cúc Phương – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hà Nội, điều phối viên trưởng của dự án điều hành buổi họp

Thay mặt đoàn công tác của dự án, TS. Nguyễn Thị Cúc Phương – Điều phối viên trưởng của dự án đã bày tỏ cảm ơn đến trường ĐHGTVT về những bước chuẩn bị chu đáo cho buổi họp của dự án, đánh giá cao những kết quả triển khai của Trường ĐHGTVT.

Phòng HTQT&NCPT

Le soutien apporté par la Commission européenne à la production de la présente publication ne vaut en rien approbation de son contenu, qui reflète uniquement le point de vue des auteurs; la Commission ne peut être tenue responsable d’une quelconque utilisation qui serait faite des informations contenues dans la présente publication

Dự án này được tài trợ bởi Ủy ban Châu Âu. Tác giả bài viết chịu trách nhiệm về nội dung bài viết. Ủy ban Châu Âu không chịu trách nhiệm về việc sử dụng và truyền tải những nội dung có trong bài viết này.