Từ ngày 5 đến ngày 9/12/2022, Trường Đại học Giao thông vận tải đã tổ chức thành công Hội thảo ERASMUS+ ASIASAFE lần thứ 6 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tham dự Phiên khai mạc Hội thảo, về phía các đại biểu khách mời có sự hiện diện của TS. Khuất Việt Hùng – Phó Chủ nhiệm chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; TS. Tô Nam Toàn – Trưởng phòng KHCN, Môi trường và Hợp tác quốc tế, Cục đường bộ Việt Nam; Bà Vũ Nguyễn Ngọc Anh – Giám đốc dự án, Bộ phận Hợp tác, Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam.

Về phía Trường Đại học GTVT, có sự hiện diện của PGS. TS. Nguyễn Thanh Chương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng khoa Môi trường và An toàn giao thông, Điều phối viên của Trường Đại học GTVT trong khuôn khổ dự án ASIASAFE, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị và giảng viên tham gia dự án.

Về phía các thành viên dự án ASIASAFE, có sự tham dự trực tuyến của GS. TS. Premkumar Rajapogal – Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Công nghệ Malaysia; TS. Ghazwan Al-Haji – Đại học Linkoping (Thụy Điển), Điều phối viên dự án và hơn 20 đại biểu đại diện cho 09 trường thành viên trong dự án đến từ các quốc gia Thụy Điển, Ý, Bồ Đào Nha, Indonesia, Malaysia và Việt Nam.

Dự án ERASMUS+ ASIASAFE  “Hiện đại hóa, xây dựng và nâng cao năng lực chương trình đào tạo thạc sỹ về An toàn giao thông ở các trường đại học châu Á” là cơ hội và sự thúc đẩy kịp thời cho việc kết nối mạng lưới một cách hiệu quả và sáng tạo giúp các giảng viên của trường Đại học GTVT và các trường đại học thụ hưởng khác chia sẻ, trao đổi và học hỏi lẫn nhau nhằm mục đích xây dựng, điều chỉnh và triển khai chương trình đào tạo thạc sĩ trong lĩnh vực an toàn giao thông đường bộ; xây dựng/cung cấp các khóa đào tạo chuyên sâu về an toàn giao thông.

Hội thảo ERASMUS+ ASIASAFE lần thứ 6 đã diễn ra với những phiên làm việc và thảo luận hiệu quả để xem xét, giải quyết các vấn đề trong các gói công việc của dự án. Bên cạnh việc trao đổi, thảo luận chuyên môn tại hội thảo, các đại biểu ASIASAFE đã tham quan cơ sở vật chất của Nhà trường, tham quan và làm việc với Trung tâm điều hành đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (VIDIFI).

Trong khuôn khổ của dự án, từ đầu tháng 12/2022 Trường Đại học GTVT bắt đầu tuyển sinh học viên cao học chương trình đào tạo thạc sĩ Kỹ thuật An toàn giao thông. Học viên tham gia chương trình có cơ hội nhận được học bổng học tập, trao đổi và nâng cao trình độ chuyên môn trong thời gian 02 tuần/ đợt tại các trường đại học đối tác ở Thụy Điển, Ý và  Bồ Đào Nha.

Một số hình ảnh trong thời gian diễn ra hội thảo:

Toàn cảnh Phiên khai mạc hội thảo

PGS. TS. Nguyễn Thanh Chương-  Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc hội thảo.

Bà Vũ Nguyễn Ngọc Anh – đại diện Phái đoàn liên minh châu Âu tại Việt Nam phát biểu tại Phiên khai mạc hội thảo.

TS. Khuất Việt Hùng – Phó Chủ nhiệm chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu tại Phiên khai mạc hội thảo.

TS. Tô Nam Toàn – Cục đường bộ Việt Nam phát biểu đề dẫn tại Hội thảo.

TS. Ghazwan Al-Haji  - Điều phối viên dự án phát biểu tại Hội thảo.

GS. TS. Premkumar Rajapogal – Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia tham dự trực tuyến.

Các đại biểu tham dự hội thảo.

Các đại biểu ASIASAFE tham quan phòng máy tính có lắp đặt trang thiết bị và phần mềm do dự án tài trợ.

Các đại biểu ASIASAFE tham quan phòng thí nghiệm công trình.

Các đại biểu ASIASAFE tham quan Trung tâm VIDIFI.

Phòng HTQT&NCPT